Đường dẫn truy cập

Afghanistan, Pakistan hoan nghênh chiến lược của TT Obama


Các giới chức trong cả 2 nước Afghanistan và Pakistan đều hoan nghênh kế hoạch do Tổng Thống Mỹ đưa ra để ổn định tình hình tại 2 nước.

Ông Humayun Hamidzada, Người phát ngôn của Tổng Thống Afghanistan nói rằng Afghanistan ủng hộ kế hoạch của Tổng Thống Mỹ, trong đó có nói đến chuyện đưa thêm quân đội đến Afghanistan.

Ông còn nói rằng Afghanistan tán thưởng lập trường của Tổng Thống Obama, xác nhận rằng mối nguy do al-Qaida gây ra chủ yếu xuất phát từ Pakistan, nước láng giềng của Afghanistan.

Người ta trông đợi Tổng Thống Hamid Karzai sẽ có một cuộc họp báo vào thứ Bảy.

Tại Pakistan, Thủ Tướng Yousuf Gilani nói rằng món tiền tài trợ mà Tổng Thống Obama hứa hẹn trong kế hoạch mới sẽ giúp Pakistan chiếm được lòng dân, nhất là tại các vùng bộ tộc.

Ông khẳng định Pakistan sẽ không cho phép khủng bố sử dụng lãnh thổ của mình để hoạt động. Ông nói rằng bọn khủng bố chỉ là một nhóm nhỏ gồm những kẻ cực đoan.

Kế hoạch của Tổng Thống Obama có nói đến chuyện trong vòng 5 năm tới sẽ viện trợ cho Pakistan 1 tỉ rưỡi đôla một năm.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG