Đường dẫn truy cập

Nhà hát nổi tiếng của Australia tắt đèn hưởng ứng 'Giờ Trái đất'


Nhà hát và cây cầu nổi tiếng của cảng Sydney ở Australia đã chìm trong bóng tối sau khi giới hữu trách tắt đèn để hưởng ứng 'Giờ Trái đất' – một sự kiện do các nhà bảo vệ môi trường tổ chức để nâng cao nhận thức về nạn biến đổi khí hậu.

Sự kiện này được tổ chức lần đầu ở Sydney năm 2007. Năm nay có ít nhất 3,929 cộng đồng trên khắp thế giới sẽ tắt đèn trong một giờ đồng hồ từ 8 giờ rưỡi đến 9 giờ rưỡi tối giờ địa phương.

Giờ Trái đất năm nay đã chính thức bắt đầu ở quần đảo Chatham, cách bờ biển đông nam của New Zealand khoảng 800 kilo mét.

Quĩ Sinh vật Hoang dã Thế giới tổ chức Giờ Trái đất hàng năm lần thứ ba – là lúc dân chúng trên khắp thế giới tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết

Ông Andy Ridley của Quĩ Sinh vật Hoang dã Thế giới nói rằng vụ khủng hoảng kinh tế toàn cầu chứng tỏ rằng mọi người đều thuộc một cộng đồng toàn cầu, và chúng ta không nên dùng vụ khủng hoảng kinh tế như một cái cớ để trì hoãn những biện pháp bảo vệ môi trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG