Đường dẫn truy cập

Một thành viên gia tộc Gandhi của Ấn Ðộ bị cảnh sát giam giữ


Một thành viên của gia tộc nổi tiếng nhất Ấn độ đang bị cảnh sát giam giữ về tội khích động tình cảm bài xích Hồi giáo trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội.

Ông Varun Gandhi đã nộp mình cho nhà chức trách ngày hôm nay trong lúc nhiều người ủng hộ ông xô xát với cảnh sát bên ngoài tòa án ở thành phố Pilibhit của tiểu bang Uttar Pradesh.

Trước khi bị bắt, ông Gandhi nói rằng ông tin tưởng vào hệ thống tư pháp và ông sẵn sàng tranh đấu cho những nguyên tắc của mình. Tuy nhiên, ông phủ nhận cáo giác cho rằng ông đã nhạo báng và đe dọa người Hồi giáo trong các bài diễn thuyết vận động tranh cử.

Chính khách 29 tuổi này là hậu duệ của ông Jawaharlal Nehru – vị anh hùng của phong trào độc lập Ấn độ.

Ông Varun Gandhi là cháu nội của Thủ tướng Indira Gandhi đã bị ám sát, nhưng ông không hòa thuận với phần lớn những người trong gia tộc và đang tham gia cuộc tranh đua vào quốc hội với tư cách là ứng cử viên của đảng Bharatiya Janata thuộc phe đối lập.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG