Đường dẫn truy cập

Nga mở hội nghị quốc tế về Afghanistan


Các đặc sứ của Nga, Trung Quốc và các quốc gia Trung Á nhóm họp tại Mascơva để thảo luận về vấn đề Afghanistan, báo hiệu cho các nước Phương Tây là phải xem xét tới quyền lợi của các nước Châu Á trong việc tạo lập chính sách mới về Afghanistan.

Bộ trưởng ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã đọc một tuyên bố trước hội nghị ngày hôm nay nói rằng, chính phủ Mascơva sẵn sàng hợp tác trong việc giúp đem lại ổn định cho Afghanistan.

Tổ Chức Hợp Tác Thượng Hải đã tổ chức hội nghị vừa kể. Tổ Chức Hợp Tác Thượng Hải bao gồm Nga, Trung Quốc cùng các quốc gia vùng Trung Á Kazakhstan, Tajikistan, Kyrgyzstan, và Uzbekistan.

Theo dự kiến, các đặc sứ của Iran và Hoa Kỳ cũng sẽ tham dự hội nghị này cùng với Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon.

Hội nghị tại Mascơva này diễn ra bốn ngày trước khi một hội nghị do Liên Hiệp Quốc lãnh đạo được tổ chức tại La Haye để bàn về vấn đề Afghanistan, là nơi các binh sĩ của Hoa Kỳ và liên minh NATO đang chiến đấu chống cuộc nổi dậy của phe Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG