Đường dẫn truy cập

18 trẻ em tử vong, 42,000 em bị nhiễm bệnh tay, chân miệng ở TQ


Phát ngôn nhân Bộ Y Tế Trung Quốc cho biết: bệnh tay chân và miệng dễ lây lan đã làm 18 trẻ em thiệt mạng trong năm nay và gần 42,000 em khác bị nhiễm bệnh tại Trung Quốc.

Phát biểu trước các nhà báo ngày hôm nay, ông Đặng Hải Hoa nói rằng, tình hình bệnh là nghiêm trọng và rằng chứng bệnh này sẽ tới giai đoạn cao điểm vào tháng Năm và tháng Sáu sắp tới.

Ông Đặng đã mở cuộc họp báo để nói lên những lo ngại của nhiều người về đà lây lan của chứng bệnh này.

Ông Đặng cho biết, 94% số trẻ em bị nhiễm bệnh này đều dưới 5 tuổi và 1/5 tổng số các ca bệnh đã xảy ra tại tỉnh Sơn Đông ở miền Đông và tỉnh Hà Nam ở miền Trung Trung Quốc.

Theo phúc trình của Bộ Y Tế Trung Quốc thì hồi năm ngoái, chứng bệnh này đã gây ra số tử vong cao bất thường tại Trung Quốc, khi bệnh lây nhiễm cho gần 500,000 người và làm 128 người thiệt mạng trong 11 tháng đầu năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG