Đường dẫn truy cập

TQ tự ca tụng trước lễ kỷ niệm 'Ngày giải phóng nông nô'


Chính phủ Trung Quốc đang ca tụng chính họ trong lúc chuẩn bị mừng lễ kỷ niệm 50 năm ngày mà họ gọi là 'đánh đổ chế độ phong kiến ở Tây Tạng'.

Năm 1959, lãnh tụ tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã bỏ nước ra đi sau cuộc khởi nghĩa bất thành chống lại ách cai trị của Trung Quốc.

Trung Quốc nói rằng đó là lúc mà họ mang cải cách dân chủ tới cho Tây Tạng và ngày mai họ sẽ đánh dấu kỷ niệm này với một ngày lễ mới được ấn định và được đặt tên là 'Ngày giải phóng nông nô'.

Tại một buổi lễ tổ chức tại Đại sảnh đường Nhân dân ở Bắc Kinh ngày hôm nay, các giới chức đảng Cộng Sản Trung quốc và ông Gyaltsen Norbu, lãnh tụ tinh thần đứng hàng thứ nhì của Tây Tạng, đã lên tiếng ca tụng Trung Quốc là đã mang lại thịnh vượng và văn minh cho phần đất hẻo lánh này.

Ông Gyaltsen Norbu được thừa nhận là Ban Thiền Lạt Ma tái sinh với sự chấp thuận của chính phủ ở Bắc Kinh. Trong khi đó, thanh niên được Ðức Ðạt Lai Lạt Ma thừa nhận là Ðức Ban Thiền đã bị chính phủ bắt giam biệt tích từ nhiều năm nay.

Mới đây, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng trong 50 năm qua Trung Quốc đã sát hại hàng trăm ngàn người Tây Tạng và biến quê hương ông thành 'địa ngục trần gian'.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG