Đường dẫn truy cập

Giải thưởng Stockholm Water Prize về tay một bác sĩ Ấn Ðộ


Một tổ chức của Thụy Điển đã quyết định trao giải thưởng Stockholm Water Prize hàng năm cho một bác sĩ Ấn Độ, người đã sáng chế ra một loại bồn cầu vừa thân thiện với môi trường vừa có giá thành thấp.

Viện Stockholm International Water Institute nghiên cứu quốc tế về nước nói rằng giải thưởng này vinh danh bác sĩ Bindeshwar Pathak về nỗ lực giúp cải thiện y tế công cộng và tình trạng vệ sinh trong các cộng đồng dân cư nghèo.

Viện nghiên cứu này nói rằng những nỗ lực của ông đã giúp thay đổi những tập quán thiếu vệ sinh trong xã hội. Viện nghiên cứu này còn cho biết những thành quả của bác sỹ Pathak cho thấy một người có thể giúp được cho sức khỏe của hàng triệu người như thế nào.

Bác sĩ Pathak là sáng lập viên của Phong trào Vệ sinh Sulabh ở Ấn Độ. Ngoài ra ông còn đóng góp cho nỗ lực cải thiện các điều kiện vệ sinh công cộng tại nhiều nơi khác trên thế giới.

Viện Stockholm International Water Institute sẽ trao giải thưởng 150 ngàn đôla cho bác sĩ Pathak tại lễ trao giải vào tháng tám sắp tới ở Stockholm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG