Đường dẫn truy cập

Carter Center gửi quan sát viên bầu cử đến Indonesia


Tổ chức Carter Center có trụ sở ở Mỹ cho hay họ sẽ cử 3 nhóm quan sát bầu cử đến một số khu vực của Indonesia trong tuần này để chuẩn bị theo dõi cuộc bầu cử quốc hội của nước này vào ngày 9 tháng tư sắp tới.

Trong một tuyên bố phổ biến hôm thứ tư, tổ chức Carter Center nói rằng gần đến ngày bầu cử sẽ có thêm một nhóm nhỏ các nhân viên theo dõi bầu cử nữa được gửi đến Indonesia để cùng làm việc với các nhóm đã có mặt tại chỗ trước đó.

Tổ chức này cho hay sự hiện diện của họ tại Indonesia sẽ rất giới hạn, và các nhóm quan sát viên của họ không dự định sẽ đưa ra những kết luận chung về tiến trình bầu cử. Tổ chức này nói rằng các đại diện của họ chỉ tập trung vào các vấn đề như tiền vận động tranh cử, và cách quản lý cuộc bầu cử.

Khoảng 170 triệu người Indonesia hội đủ điều kiện cử tri hợp lệ để tham gia bỏ biếu trong cuộc bầu cử quốc hội nhằm chọn ra các chính đảng được ra tranh cử trong cuộc đua giành ghế tổng thống vào tháng bảy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG