Đường dẫn truy cập

Bà Clinton đến Mexico thảo luận về cuộc chiến chống ma túy


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đang có mặt tại Mexico trong chuyến viếng thăm hai ngày nhắm mục đích bày tỏ sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với Tổng Thống nước này trong công cuộc trấn áp tình trạng bạo động do các tổ chức buôn lậu ma túy gây ra.

Bà Hillary Clinton, sẽ gặp Tổng Thống Felipe Calderon và Bộ trưởng ngoại giao Patricia Espinosa của Mexico tại Mexico City ngày hôm nay, trước khi du hành tới thành phố công nghiệp Monterrey, gần biên giới Hoa Kỳ.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ này về sang kiến Merida, một nỗ lực chung để diệt trừ các hoạt động tội phạm liên quan tới ma túy băng qua biên giới.

Tổng Thống Calderon đã triển khai 36,000 binh sĩ trên kháp Mexico để chiến đấu chống các tập đoàn buôn lậu ma túy và những hành vi bạo động liên quan tới ma túy đã cướp đi hằng ngàn sinh mạng tại Mexico trong năm vừa qua.

Những hành vi bạo động trái phép liên quan tới ma túy này cũng đã tràn qua biên giới vào lãnh thổ Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG