Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ liên minh thiệt mạng ở Afghanistan


Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan cho hay 2 trong số các binh sỹ của họ đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ tại miền nam, nơi mà tình thế rất bấp bênh.

Một thông cáo do liên minh đưa ra hôm chủ nhật cho hay một binh sỹ của Lực Lượng Trợ Giúp An Ninh quốc Tế đã bị hạ sát và một chết vì những vết thương trong vụ đụng độ.

Chưa có chi tiết nào được tiết lộ vào lúc này.

Cũng hôm chủ nhật, liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo cho biết liên minh hạ sát 5 nghi can tranh đấu bạo động và câu lưu 4 người trong một vụ ruồng bố trong tỉnh Kunduz ở miền bắc.

Liên minh cho biết các lực lượng Afghanistan đã giúp thực hiện vụ lùng soát này.

Tuy nhiên, nhà chức trách địa phương đã phản bác tin này, nói rằng những người thiệt mạng là thường dân làm việc cho quận trưởng.

Tin này chưa thể kiểm chứng một cách độc lập.

Trong một diễn biến khác, một chiếc xe đã cán phải một quả bom tại tỉnh Khost ở miền đông hôm chủ nhật khiến một người chết và gây thương tích cho một người nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG