Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan kêu gọi hòa giải dân tộc


Tổng Thống Pakistan Asif Ali Zardari đã kêu gọi hòa giải dân tộc trong bài diễn văn nhân dịp 'Ngày Pakistan', vào lúc quốc gia này vừa thoát ra khỏi một cuộc khủng hoảng chính trị.

Hôm nay Tổng Thống Pakistan đã kêu gọi điều ông gọi là 'chữa lành các vết thương' và kêu gọi tất cả nhân dân Pakistan hợp tác với nhau trong tinh thần bao dung.

Thông điệp của Tổng Thống Pakistan được đưa ra nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày phong trào nhân dân Hồi Giáo trên tiểu đại lục Ấn Độ thành lập một quốc gia riêng cuả mình.

Thông điệp này được đưa ra tiếp theo sau lời kêu gọi của ông về việc hàn gắn quan hệ với phe đối lập chính trị, sau khi chính phủ tránh được một cuộc biểu tình tuần hành về thủ đô hồi tuần trước bằng cách phục hồi chức vụ cho vị Chánh Thẩm Tòa Án Tối Cao được lòng dân, ông Iftikhar Mohammed Chaudhry.

Thủ Tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani đã mang thông điệp hòa giải của Tổng Thống Pakistan tới nhà lãnh đạo phe đối lập Nawaz Sharif ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG