Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Iran bác bỏ lời kêu gọi cải thiện bang giao của TT Obama


Nhà lãnh đạo tối cao của Iran bác bỏ các lời kêu gọi của Tổng thống Hoa Kỳ về 'một khởi đầu mới' trong bang giao giữa 2 nước.

Hôm thứ bảy, ông Ayatollah Ali Khamenei nói rằng Hoa Kỳ đang sử dụng 'khẩu hiệu thay đổi', nhưng ông không thấy có sự thay đổi thực sự nào trong chính sách của Hoa Kỳ đối với Iran.

Ông Khamenei nói rằng chỉ nói suông thôi không đủ. Ông nhấn mạnh rằng thay đổi phải mang ý nghĩa xác thực. Ông nói rằng nếu Hoa Kỳ thay đổi Iran cũng sẽ thay đổi thái độ của mình.

Ông Khamenei nói chuyện trước đám đông hàng ngàn người trong thành phố thánh địa Mashhad, một ngày sau khi Tổng thống Obama ngỏ lời với nhân dân Iran qua một băng video, nhân ngày đầu năm của người Ba Tư.

Các nhà phân tích nói rằng họ tin là Tổng thống Obama đã tỏ một thiện chí đáng kể đối với nhân dân Iran qua việc ngỏ lời trực tiếp như vậy, và đó là lý do khiến ông Khamenei phải lo ngại.

Theo các phân tích gia thì điều gây quan ngại cho ông Khamenei là ông Obama có được sự tín nhiệm. Những gì ông Obama đã làm khiến cho nhiều người Iran thích ông, và sẽ rất khó cho ông Khamenei làm ngơ lời kêu gọi của Tổng thống Obama.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG