Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Israel ngăn chận những cuộc tụ họp của người Palestine


Cảnh sát Israel đã ngăn chận một loạt những cuộc tụ họp của người Palestine trong khuôn khổ của những cuộc liên hoan đánh dấu việc ấn định Jerusalem là 'thủ đô văn hóa Ả rập' năm 2009.

Truyền thông Israel cho biết cảnh sát hôm nay đã ngăn chận ít nhất 5 cuộc tụ tập, trong đó có một cuộc tuần hành tới Đền Thờ Trên Núi của sinh viên Palestine mang cờ của Thẩm quyền Palestine.

Ít nhất 11 người tổ chức các sự kiện này đã bị bắt, trong đó có ít nhất 2 nhân viên của Đại học Al Quds của Palestine dự định phát áo thun để cổ động cho các cuộc liên hoan.

Các giới chức Israel nói rằng những cuộc liên hoan này vi phạm một luật lệ không cho Thẩm quyền Palestine tổ chức những sự kiện trên lãnh thổ Israel.

Israel sáp nhập Đông Jerusalem sau khi chiếm được phần đất này trong cuộc chiến tranh Trung Đông 1967.

Hành động sáp nhập này không được quốc tế công nhận, và người Palestine muốn Đông Jerusalem là thủ đô của quốc gia Palestine trong tương lai.

Trong khi đó, thủ lãnh phe Hamas, ông Khaled Meshaal nói với một nhật báo ở Australia rằng phe chủ chiến này sẽ tìm cách bắt thêm binh sĩ Israel nếu Israel không chịu phóng thích tù nhân Palestine.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG