Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Ấn Ðộ yêu cầu án tử hình cho nghi can vụ tấn công Mumbai


Cảnh sát Ấn độ yêu cầu tòa án tuyên án tử hình cho nghi can khủng bố duy nhất còn sống sót sau vụ tấn công ở Mumbai hồi tháng 11.

Bộ trưởng Nội vụ Jayant Patil của tiểu bang Maharashtra nói rằng kết án tử hình là đúng vì tính chất độc ác hiếm có của tội phạm này.

Nghi can Ajmal Kasab, người Pakistan, bị truy tố về tội 'tiến hành chiến tranh' với Ấn độ trong cuộc tấn công dài 3 ngày gây tử vong cho hơn 170 người.

Ấn độ cũng tố cáo Kasab có liên hệ với nhóm hiếu chiến Lashkar-e-Taiba ở Pakistan, làm gia tăng căng thẳng giữa Ấn độ và Pakistan.

Tường thuật của tờ The Press Trust of India cho biết Bộ trưởng Nội vụ Ấn độ ông Palaniapan Chidambara tố cáo Islamabad không chịu điều tra vụ việc và gây cản trở cho những nỗ lực của nhân viên điều tra Hoa kỳ.

Hồi đầu tuần này, Bộ trưởng Chidambar và Giám đốc cơ quan tình báo trung ương Mỹ Leon Panetta đã thảo luận về vụ tấn công ở Mumbai khi ông Panetta đến thăm New Dehli.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG