Đường dẫn truy cập

Chính phủ Thái Lan vượt qua cuộc biểu quyết bất tín nhiệm


Chính phủ Thái Lan hôm nay đã dễ dàng vượt qua cuộc biểu quyết bất tín nhiệm sau hai ngày tranh luận về những cáo giác tham nhũng nhắm vào các nhân vật chính trị hàng đầu, kể cả thủ tướng và thành viên nội các.

Đảng Puea Thai đối lập, về phe Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra, tố cáo Thủ tướng Abhisit Vejjajiva và một số Bộ trưởng tham ô và quản lý sai trái.

Đảng Puea Thai đã yêu cầu tiến hành vài cuộc biểu quyết ở quốc hội, kể cả một yêu cầu khiển trách thủ tướng, nhưng các yêu cầu đó đều bị đánh bại với mức chênh lệch hơn 50 phiếu.

Những vấn đề khác được nêu lên trong cuộc tranh gồm có những thắc mắc về sự liên hệ giữa ngoại trưởng Kasit Piromya với những người biểu tình chống chính phủ đã chiếm cứ hai phi trường ở Bangkok hồi cuối năm ngoái.

Ông Kasit đã công khai ủng hộ Liên minh Dân chủ Nhân dân trong lúc liên minh này chiếm cứ các phi trường trong khuôn khổ của một cuộc phản kháng rộng lớn hơn để chống lại chính phủ thân Thaksin đang nắm quyền vào lúc đó.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG