Đường dẫn truy cập

Ông Obama trình bày chi tiết về ngân sách 3 ngàn 600 tỉ đôla


Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama nói rằng ngân sách 3 ngàn 600 tỉ đô la mà ông đề nghị là một 'bản vẽ kinh tế' cho tương lai của đất nước.

Phe Cộng hòa đối lập chỉ trích rằng đề nghị này làm tăng mức thâm hụt ngân sách.

Nhưng trong bài diễn văn hàng tuần trên đài phát thanh hôm nay, ông Obama hứa hẹn là ngân sách của ông sẽ giải quyết những vấn đề đang làm cho kinh tế Mỹ tuột dốc.

Ông Obama nói rằng ngân sách này qui định những khoản đầu tư vào các lãnh vực năng lượng, giáo dục và chăm sóc sức khỏe và sẽ mang lại 'sự thịnh vượng thật sự và lâu dài'.

Ông Obama nói thêm rằng ngân sách này sẽ giảm phân nửa mức thâm hụt vào cuối nhiệm kỳ đầu của ông.

Hôm qua, Văn phòng Ngân sách Quốc hội cảnh cáo rằng thâm hụt ngân sách sẽ tăng mạnh tới 1 ngàn 800 tỉ đô la trong năm tài khoá 2009 kết thúc ngày 30 tháng 9.

Các chuyên gia ngân sách cũng nói rằng ngân sách mà Tổng thống Obama đề nghị sẽ tạo ra 9 ngàn 300 tỉ đô la thâm hụt trong vòng 10 năm tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG