Đường dẫn truy cập

Giám đốc CIA thăm Ấn Ðộ


Vấn đề an ninh trong vùng và cuộc chiến chống các phần tử cực đoan là trọng tâm của các cuộc hội đàm cấp cao giữa giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ và các giới chức tại Ấn Độ.

Giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ Leon Panetta thực hiện chuyến du hành nước ngoài đầu tiên của ông tại New Delhi để hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Palaniappan Chidambaram và các giới chức ngành tình báo Ấn Độ ngày hôm nay.

Các giới chức Ấn Độ nói rằng hai ông Panetta và Chidambaram đã thảo luận về phương cách gia tăng việc chia sẻ thông tin tình báo liên quan tới những cuộc tấn công khủng bố tại Mumbai hồi năm ngoái.

Ông Panetta là giới chức cao cấp thứ ba của Hoa Kỳ tới thăm Ấn Độ trong những tháng mới đây.

Giám đốc Cục Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ FBI, ông Robert Mueller, và cựu giám đốc cơ quan tình báo quốc gia, ông Mike McConnell, đã gặp các giới chức Ấn Độ sau khi xảy ra những cuộc tấn công khủng bố tại Mumbai.

Ông Panetta sẽ đi Pakistan để tham dự các cuộc thảo luận tương tự trong ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG