Đường dẫn truy cập

Ông bố loạn luân người Áo lãnh án tù chung thân


Một tòa án ở Áo đã tuyên án tù chung thân cho Josef Fritzl, sau khi xét rằng bị cáo này can tội sát nhân vì gây ra cái chết của một hài nhi mà ông có chung với người con gái mà ông giam cầm và cưỡng hiếp trong 24 năm.

Tòa án cũng đưa ra phán quyết có tội đối với bị cáo 73 tuổi này về các tội trạng loạn luân, hiếp dâm, bắt người làm nô lệ và cưỡng bách.

Ngay sau khi bản án được tuyên ngày hôm nay, bồi thẩm đoàn ở Sankt Poelten đã ra lệnh giam bị cáo này tại một bệnh viện tâm thần.

Bồi thẩm đoàn xét thấy bị cáo Fritzl can tội sát hại hài nhi đó vì y đã không tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ mặc dù biết rằng tính mạng của đứa bé bị lâm nguy.

Trước đó bị can Fritzl đã thú nhận là giam con gái ông, bà Elizabeth, trong tầng hầm của nhà ông từ năm 1984, và không ngớt hãm hiếp nạn nhân cho tới khi bị bắt hồi năm ngoái.

Giới hữu trách phát giác bị can này là cha của 7 người con của nạn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG