Đường dẫn truy cập

Số người Mỹ nhận trợ cấp thất nghiệp tăng tới mức cao kỷ lục mới


Số người Mỹ nhận trợ cấp thất nghiệp dài hạn trong tuần qua đã tăng tới mức cao kỷ lục là gần 5 triệu rưỡi người, và điều này cho thấy những người bị sa thải mất phải nhiều thời gian hơn để tìm việc làm mới.

Số người tiếp tục nhận trợ cấp hơn một tuần đã tăng 185,000 trong khi số người xin trợ cấp lần đầu giảm chút đỉnh.

Trong khi đó, Tổng thống Barack Obama hôm nay kết thúc chuyến đi hai ngày tới tiểu bang California, với cuộc thảo luận lần thứ nhì với công chúng và một cuộc xuất hiện trên chương trình truyền hình gần khuya để tranh thủ sự hậu thuẫn cho các chính sách kinh tế của ông.

Hôm qua, ông Obama đã nói chuyện với khoảng 1,300 người ủng hộ ở thành phố Costa Mesa ở miền nam California, nơi bị ảnh hưởng nặng của cuộc suy thoái kinh tế.

Ông nói rằng bổn phận của ông là giải quyết tình trạng bê bối của khu vực tài chánh hiện nay mặc dù ông không phải là người tạo ra tình trạng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG