Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Thị trường nhà cải thiện, FED đẩy mạnh tín dụng


Các quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ theo kế hoạch sẽ báo cáo về tình hình kinh tế trong ngày thứ tư, và có thể sẽ đưa ra chi tiết của các nỗ lực mới nhằm giúp cho các doanh nghiệp và cá nhân dễ vay vốn hơn.

Thị trường tín dụng là yếu tố then chốt của tăng trưởng kinh tế, song đã bị ách tắc kể từ khi thị trường nhà đất suy sụp.

Hôm thứ ba vừa qua, một phúc trình của Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa ra một dữ kiện lạc quan hiếm thấy trong thời gian qua về thị trường bất động sản.

Phúc trình nói rằng nhà cửa bắt đầu tăng 22% trong tháng hai, có nghĩa là 583 ngàn đơn vị nhà cửa sẽ được xây dựng thêm trong năm nay nếu tỉ lệ gia tăng này kéo dài cho đến cuối năm.

Kinh tế là đề tài trọng tâm của các cuộc thảo luận tại Washington.

Tổng thống Barack Obama mời các chính trị gia chỉ trích đề nghị dự chi ngân sách của ông đề ra những kế hoạch tích cực khác để thay thế.

Ông nói rằng 'đất nước hiện đang cần những ý tưởng hữu ích hơn là những trò tranh cãi chính trị.'VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG