Đường dẫn truy cập

Tổng thống Sudan tiếp tục thách thức Tòa án Hình sự Quốc tế


Tổng Thống Sudan Omar al-Bashir của Sudan đã trở lại Darfur, trong một cử chỉ chứng tỏ sự bất chấp lệnh bắt giữ ông về tội ác chiến tranh của Tòa án Hình Sự Quốc tế .

Hôm nay, Tổng Thống Sudan đã nói chuyện trước hằng ngàn người ủng hộ ông tại thị trấn Nyala ở miền Nam Darfur.

Thỉnh thoảng lại vung gậy, ông Bashir đả kích các nước phương Tây là tìm cách chia rẽ Sudan và thề rằng sẽ không để cho Tòa án Hình sự Quốc tế động chạm được tới ông.

Ông cũng kêu gọi các phiến quân ở Sudan buông võ khí, và nói rằng chính phủ đang làm việc để thực hiện một loạt chương trình phát triển trong vùng.

Đây là chuyến viếng thăm thứ nhì của ông Bashir tới Darfur kể từ khi Tòa án Hình sự Quốc tế ra lệnh bắt ông hai tuần lễ trước đây.

Các công tố viên cáo buộc ông Bashir là chủ mưu dàn dựng một chiến dịch hãm hiếp, giết người, và các tội ác khác chống lại thường dân tại Darfur, nơi chính phủ Sudan đã giao tranh với các phiến quân từ năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG