Đường dẫn truy cập

Tàu hàng VN thoát khỏi một vụ tấn công của hải tặc ở Vịnh Aden


Các máy bay trực thăng và tàu chiến của Đan Mạch và Thổ Nhĩ Kỳ đã ngăn chặn một vụ tấn công của hải tặc vào một tàu chở hàng của Việt Nam ở Vịnh Aden.

Tin của Bloomberg cho hay vụ việc xảy ra hôm 14 tháng Ba ở ngoài khơi Yemen cách cảng Al Mukalla khoảng 50 hải lý.

Tàu chiến HDMS Absalon của Đan Mạch và tàu Giresun của Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu M/V Diamond Falcon đang bị tấn công bởi hai chiếc thuyền của cướp biển.

Sau đó hai máy bay trực thăng của Thổ Nhĩ Kỳ đã được điều tới giải cứu cho tàu Việt Nam.

Những chiếc tàu chiến này đều nằm trong Lực lượng 151 trong đó có cả tàu của Hoa Kỳ và Anh. Những tàu này cùng thực hiện các hoạt động chống cướp biển cùng với tàu Atalanta của Liên hiệp Âu Châu.

Bản tin của AFP trích lời hải quân Đan Mạch nói rằng những tên cướp biển tấn công trên 2 chiếc thuyền cao tốc đã bỏ chạy và không tên nào trong số này bị bắt.

Hải quân Đan Mạch cũng cho biết thêm rằng vụ tấn công xảy ra ở khu vực có đông tàu thuyền đánh bắt hải sản, khiến cho những tên cướp biển dễ dàng trà trộn và giả dạng làm ngư phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG