Đường dẫn truy cập

VN, TQ đồng ý thúc đẩy mối quan hệ chiến lược và hợp tác toàn diện


Một viên chức cao cấp của đảng Cộng Sản Việt Nam bày tỏ ý định hợp tác với Trung quốc để thúc đẩy mối quan hệ chiến lược và hợp tác toàn diện.

Theo tin của Tân Hoa Xã, ông Phạm Quang Nghị – Ủy viên bộ Chính trị của đảng Cộng Sản Việt Nam, đã cho biết như thế trong cuộc gặp gỡ hôm thứ hai tại Bắc kinh với ông Lưu Kỳ, Ủy viên Bộ Chính trị của đảng Cộng Sản Trung quốc.

Tại cuộc gặp gỡ này, ông Lưu Kỳ đã tán dương những thành quả của Việt Nam trong công cuộc đổi mới và giới thiệu khái quát với phái đoàn Việt Nam về phiên họp mới đây của Quốc hội và Ủy ban Hiệp thương Chính trị Trung quốc.

Thứ bảy vừa qua, ông Phạm Quang Nghị và phái đoàn Việt Nam cũng đã có cuộc gặp với ông Vương Gia Thụy, người đứng đầu công tác đối ngoại của đảng Cộng Sản Trung quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG