Đường dẫn truy cập

Nga: Biểu tình ở Vladivostok phản đối thuế nhập khẩu xe hơi


Tin tức từ Vladivostok cho hay khoảng 1,000 người biểu tình đã tụ tập ở thành phố cảng miền Viễn Đông Nga để lên án các thuế quan cao hơn đánh vào xe hơi nhập khẩu.

Người biểu tình kêu gọi thủ tướng Vladimir Putin từ chức, nhưng tin tức từ hiện trường nói rằng cuộc biểu tình có tính cách ôn hòa và cảnh sát đã không can thiệp.

Cuộc biểu tình được chính phủ cho phép tại Vladivostok thu hút các đảng viên cộng sản, các tổ chức đối lập và người lái xe phẫn nộ trước thuế nhập khẩu của chính phủ, nhắm mục tiêu bảo vệ công nghiệp xe hơi của Nga đang trong hồi khó khăn.

Thuế quan áp dụng từ cuối năm ngoái đã châm ngòi cho sự phẫn nộ và các cuộc biểu tình ở miền Viễn Đông, nơi nhiều người dùng xe nhập từ Nhật Bản ngay bên cạnh.

Giới chỉ trích cũng nói rằng chính phủ Nga đã gây nguy cơ cho hàng ngàn công ăn việc làm bằng cách áp dụng thuế nhập khẩu cao hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG