Đường dẫn truy cập

TT Obama sẽ hội đàm với TT Brazil


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Tổng thống Brazil, ông Luis Inacio Lula da Silva, hội đàm tại Tòa Bạch Ốc và có phần chắc trong các vấn đề thảo luận có trường hợp của một bé trai 8 tuổi. Cậu bé này đang là đầu đề của một cuộc tranh quyền nuôi dưỡng.

Hôm thứ sáu, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách khu vực Tây bán cầu, ông Thomas Shannon nói rằng số phận của Sean Goldman, một cậu bé sinh tại Mỹ là một vấn đề rất quan trọng đối với Hoa Kỳ.

Ông nói rằng trong cuộc nói chuyện qua điện thoại hôm thứ năm với cha ruột của cậu bé, ông David Goldman, một công dân Hoa Kỳ, Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton cho ông Goldman biết Hoa Kỳ hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề này càng sớm càng tốt.

Vào năm 2004, mẹ của cậu bé Sean đưa con về Brazil và không trở lại Mỹ. Sau đó bà làm thủ tục li dị với cha của bé Sean và lập gia đình với người khác. Năm ngoái bà qua đời trong khi sinh nở và người chồng mới, một luật sư danh tiếng không chịu trả bé Sean lại cho cha ruột của bé.

Vấn đề được đưa ra tòa án ở Brazil, và tòa này không cho người cha ruột quyền giữ con.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG