Đường dẫn truy cập

Hội nghị về khí hậu thay đổi kết thúc


Khoảng 2 ngàn nhà khoa học từ nhiều nước trên thế giới vừa kết thúc một hội nghị kéo dài ba ngày tại Copenhagen, Đan Mạch, đã đưa ra một cảnh báo rằng trái đất có nguy cơ ấm dần lên, hạn hán thường xuyên hơn, và tăng thêm những khó khăn về lương thực và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Khoa học gia Rajendra Pachauri, chủ tọa Cuộc Hội thảo Liên Chính phủ về Khí hậu Biến đổi, trong diễn văn kết thúc hội nghị đã ông nói rằng cho dù nhiệt độ chỉ tăng lên 1 độ mỗi năm, thì các thách thức về nguồn nước, và an ninh thực phẩm cũng sẽ gia tăng rất nhiều.

Các khoa học gia tham dự hội nghị cảnh báo rằng tình trạng khí hậu biến đổi đã ảnh hưởng đến thế giới nhanh hơn dự báo.

Ông Konrad Steffen, chuyên gia người Mỹ về vấn đề khí hậu biến đổi, cho biết các khoa học gia kết luận rằng việc các sông băng bị tan chảy sẽ khiến cho mực nước biển dâng cao thêm một mét nữa vào khoảng cuối thế kỷ này.

Tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến 600 triệu cư dân duyên hải.

Các khoa học gia và chính trị gia sẽ tập trung lại vào cuối năm nay tại Copenhagen để dự một hội nghị thượng đỉnh về khí hậu toàn cầu biển đổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG