Đường dẫn truy cập

Binh sĩ nổi loạn ở Madagascar đưa xe tăng vào thủ đô


Các binh sĩ nổi loạn tại Madagascar nói họ đã triển khai một số xe tăng của quân đội vào thủ đô, nhưng phủ nhận tin cho rằng dọ dự kiến tiến về dinh Tổng Thống.

Đảo quốc ở ngoài khơi bờ biển Châu Phi này đã bị tác hại bởi tình trạng bất ổn, và các cuộc biểu tình chống chính phủ kéo dài nhiều tuần lễ khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Một phát ngôn viên của các binh sĩ nổi loạn, Ðại tá Noel Rakotonandrasana, nói rằng họ đã di chuyển các xe tăng vào thủ đô Antananaviro đêm hôm qua.

Nhưng ông này nói rằng các xe tăng này chưa bắt đầu chạy ra đường phố.

Tổng Thống Madagascar Marc Ravalomanana đã kêu gọi quân đội đứng trung lập trong cuộc khủng hoảng chính trị của nước này.

Căng thăng đang gia tăng giữa Tổng Thống và nhà lãnh đạo đối lập Andry Rajoelina đã đưa tới sự chia rẽ trong quân đội và Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội đã bị thay thế hôm Thứ Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG