Đường dẫn truy cập

Các cuộc biểu tình tuần hành chống chính phủ bắt đầu ở Pakistan


Các luật sư và các nhà hoạt động đối lập Pakistan đã bắt đầu 4 ngày biểu tình tuần hành chống chính phủ ngày hôm nay, bất chấp cuộc đàn áp người biểu tình và lệnh cấm tụ tập của chính phủ.

Cảnh sát Pakistan đã bắt giữ hàng chục người biểu tình tụ họp tại Karachi ngày hôm nay, ngay khi cuộc biểu tình tuần hành trên toàn quốc sắp bắt đầu.

Có tin về một số số vụ xô xát trong đám đông, nhưng không có vụ đụng độ bạo động nào giữa cảnh sát và những người biểu tình.

Các đám đông cũng tụ tập tại Quetta và Lahore.

Hôm qua, nhà chức trách đã câu lưu hằng trăm người biểu tình và cấm tụ tập nơi công cộng ở hai tỉnh quan trọng là Punjab và Sindh.

Cuộc biểu tình tuần hành này đặt những người biểu tình vào tình trạng đối đầu với chính phủ của Tổng Thống Asif Al Zardari. Sự kiện này cũng gây ra lo ngại về tình trạng ổn định của chính phủ dân sự mới được thành lập chừng một năm nay.

Những người biểu tình đòi hỏi ông Zardari phục chức cho cựu Chánh Án Tối Cao Pháp Viện, ông Iftikhar Chaudhry, người đã bị cựu Tổng Thống Pervez Musharraf cách chức.

Vấn đề này đã khiến nhà lãnh đạo đối lập và cũng là cựu Thủ Tướng Pakistan Nawaz Sharif rút ra khỏi chính phủ liên hiệp.

Tháng trước, căng thẳng chính trị còn tăng cao hơn nữa sau khi một tòa án đưa ra phán quyết ngăn không cho ông Sharif và em ông được nắm giữ các chức vụ công.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG