Đường dẫn truy cập

VN, Singapore đồng ý hợp tác phát triển hệ thống chính phủ điện tử


Một hội thảo chuyên đề về việc hợp tác giữa Việt Nam và Singapore trong việc ứng dụng công nghệ chính phủ điện tử đã được tổ chức tại Hà Nội ngày 10/3/2009.

Bản tin của Asia Pulse trích lời một giới chức thuộc Doanh nghiệp Quốc tế Singapore cho hay nước ông đã triển khai 6 chương trình phát triển công nghệ thông tin và các chiến lược khác trong vòng 25 năm qua, ông cũng nói rằng Singapore đã thực hiện 3 chương trình tổng thể nhằm phát triển hệ thống chính phủ điện tử.

Theo đại diện Việt Nam thì chính phủ Việt Nam hiện đang triển khai một số chương trình và dự án nhằm phát triển năng lực chính phủ điện tử ví dụ như sử dụng kỹ thuật số tất cả các nhiệm vụ và các hoạt động của chính phủ trước năm 2010, và thiết lập một hệ thống thông tin tích hợp để nghiên cứu cơ sở dữ liệu quốc gia cũng như triển khai hàng loạt các dịch vụ trên mạng trước năm 2015.

Cuộc hội thảo này do Hiệp hội Phần mềm Việt Nam và Hiệp hội Công nghệ Thông tin Singapore đồng tổ chức.

Hai bên cũng đã ký một biên bản ghi nhớ để chuẩn bị cho sự hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai nước nhằm xúc tiến việc áp dụng chính phủ điện tử ở Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG