Đường dẫn truy cập

Các cố gắng chấn chỉnh kinh tế toàn cầu gặp trở ngại


Các cố gắng chấn chỉnh nền kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn trước hội nghị thượng đỉnh của các cường quốc công nghiệp vào tháng tới ở London.

Các giới chức tài chính của Hoa Kỳ và Châu Âu không đồng ý với nhau về sự cần thiết có thêm các kế hoạch kích thích để giúp hồi sinh nền kinh tế. Và một viên chức cao cấp của Anh than phiền về những khó khăn trong việc giao dịch với Hoa Kỳ.

Hôm qua, Bộ trưởng nội các Anh Gus O’Donnell hôm qua cho biết phối hợp với bộ Tài chính Hoa Kỳ rất khó bởi vì không có ai ở đó, một lời chỉ trích nhắm vào sự kiện chính quyền của ông Obama không bổ nhiệm được các chức vụ quan trọng trong bộ này.

Tuy nhiên, Anh và Hoa Kỳ có thể xúc tiến kế hoạch thúc đẩy thương mại toàn cầu.

Báo Wall Street Journal loan tin hai nước sẽ công bố một kế hoạch mậu dịch tại Hội nghị thượng đỉnh G-20 của các nước công nghiệp hàng đầu vào ngày 2 tháng 4.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG