Đường dẫn truy cập

Chứng khoán Châu Á tăng giá


Các thị trường chứng khoán Châu Á hồi phục ngày hôm nay khi các nhà đầu tư hoan nghênh tin tức của đại công ty tài chánh Citigroup có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản gia tăng hơn 4% vào lúc kết thúc, một ngày sau khi sụt giảm tệ hại nhất trong 26 năm nay. Giá chứng khoán cũng tăng tại Hồng Kông, Thượng Hải. Sydney, và Wellington.

Sự tăng giá tại các thị trường Châu Á đã tiếp theo sau sự tăng giá tại thị trường Wall Street ngày hôm qua, sau khi các giới chức Citygroup loan báo là công ty này được lời trong 2 tháng đầu tiên năm 2009.

Giá chứng khoán Hoa Kỳ tăng tới 7% từ mức sút giảm thấp nhất trong 12 năm nay. Thị trường chứng khoán Châu Âu cũng tăng giá mạnh vào khoảng 5%.

Nhà phân tích tài chánh Michael Farr tỏ ý vui mừng khi thấy thị trường không chỉ đi theo một chiều sút giảm.

Trong khi đó, Giám đốc Qũy Tiền Tệ Quốc Tế Dominique Strauss-Kahn cảnh báo rằng nền kinh tế thế giới có thể sẽ co cụm trong năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG