Đường dẫn truy cập

14 người thiệt mạng vì bom tự sát ở Sri Lanka


Chính phủ Sri Lanka đổ lỗi cho phiến quân Hổ Tamil thực hiện vụ đánh bom tự sát ở miền nam làm thiệt mạng ít nhất 14 người.

Cảnh sát nói rằng có ít nhất 49 người bị thương trong vụ nổ, kể cả một bộ trưởng trong chính phủ là Bộ trưởng Bưu điện và Viễn thông Mahinda Wijesekara.

Các giới chức quân đội cho biết vụ tấn công xảy ra sáng sớm hôm nay gần một đền thờ Hồi giáo nhắm vào buổi lễ sáng sớm kỷ niệm sinh nhật của tiên tri Muhammad.

Một số giới chức và Bộ trưởng trong chính phủ đến đền thờ tham gia lễ hội tại Akuressa trong quận Matara ở mũi phía nam của đảo quốc này, cách xa căn cứ của Hổ Tamil ở phía bắc.

Quân đội Sri Lanka đổ lỗi cho phiến quân Hổ Tamil thực hiện vụ tấn công.

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng nói rằng phiến quân đang trong tình trạng tuyệt vọng nên tấn công vào bất cứ mục tiêu nào để làm dân chúng sợ hãi.

Vụ tấn công diễn ra trong lúc chính phủ gia tăng các cuộc phản công chống phiến quân ly khai ở miền bắc và phiến quân đã bị mất nhiều lãnh thổ vào tay lực lượng chính phủ trong mấy tháng vừa qua.

Phe Tamil chưa đưa ra nhận định nào.

Trong khi cả quân đội và phiến quân báo cáo là đã xảy ra nhiều vụ giao tranh lớn tại miền bắc trong mấy ngày qua.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG