Đường dẫn truy cập

Ông Biden cảnh báo tình hình an ninh xuống cấp ở Afghanistan


Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng tình hình xuống cấp ở Afghanistan đe dọa cho an ninh của Hoa Kỳ và toàn bộ các nước hội viên Nato.

Ông nói thêm rằng Washington muốn hợp tác chặt chẽ hơn với các đồng minh Âu Châu về một sách lược mới để ổn định khu vực này.

Ông Biden tuyên bố như thế ngày hôm nay tại Brussels trong cuộc họp của cơ quan làm ra quyết định của liên minh Nato, là Hội đồng Bắc Đại tây dương.

Hoa Kỳ đang phái thêm 17,000 binh sĩ tới Afghanistan và đã yêu cầu các đồng minh Nato gia tăng phần đóng góp của mình.

Nhiều nước Âu Châu ngần ngại trong việc đưa thêm lực lượng quân sự tới Afghanistan, nhưng cho biết họ có thể giúp đỡ bằng những cách khác, như huấn luyện cảnh sát và giúp cho Afghanistan chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống trong năm nay.

Tổng thống Barack Obama mới đây tuyên bố rằng ông có thể chấp nhận ý kiến về việc thương thảo với những phần tử Hồi giáo chủ chiến và những phần tử Taliban ở Afghanistan muốn ngồi vào bàn thương nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG