Đường dẫn truy cập

Phúc trình: 1 trong 50 trẻ em ở Mỹ lâm cảnh không nhà


Một bản phúc trình mới cho thấy ở Mỹ cứ 50 em bé là có một em lâm vào tình trạng vô gia cư.

Trong bản phúc trình công bố hôm nay, trung tâm quốc gia về vô gia cư ước tính rằng 1 triệu rưỡi trẻ em Mỹ trải qua tình trạng không nhà ít nhất một lần trong thời gian từ năm 2005 tới 2006.

Văn kiện này nói thêm rằng vấn đề vô gia cư ở Mỹ có phần chắc sẽ nghiêm trọng hơn trong năm nay vì kinh tế xuống dốc đưa tới việc nhà cửa bị tịch biên và số người thất nghiệp gia tăng.

Phúc trình này cho biết so với các trẻ em khác, trẻ em không nhà thường bị đói khát, mắc các chứng bệnh kinh niên và bỏ học nửa chừng.

Văn kiện này cũng xếp hạng mỗi tiểu bang về tỉ lệ trẻ không nhà tính theo đầu người, phúc lợi dành cho trẻ em, nguy cơ trẻ em lâm vào cảnh không nhà, và chính sách của tiểu bang đối với vấn đề này.

Phản ánh sự tàn phá dữ dội của bão Katrina, các tiểu bang Texas, Georgia, Arkansas, New Mexico và Louisana bị xếp ở hàng chót.

Tiểu bang Connecticut ở miền bắc được xếp hạng nhất trong công tác quản lý và ngăn ngừa tình trạng trẻ em lâm cảnh không nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG