Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Qatar sẽ thành lập quĩ đầu tư 1 tỉ đôla


Việt Nam và Qatar đồng ý thành lập một quĩ đầu tư chung trị giá 1 tỉ đô la trong một nỗ lực nhằm tăng cường các mối quan hệ song phương.

Bản tin hôm thứ hai của tờ The Pennisular ở Qatar cho biết: bên cạnh thỏa thuận này, đôi bên cũng đã ký kết một số hiệp định về hợp tác đầu tư tại Dohar hôm chủ nhật dưới sự chứng kiến của Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Qatar, Sheik Hamad bin Jassem bin Jabor Al Thani, và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau buổi lễ, Thủ tướng Qatar nói rằng nước ông đã tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nước ngoài và nhận thấy Việt Nam là một quốc gia thích hợp cho việc này, đặc biệt là trong lãnh vực nông nghiệp.

Về phần mình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố rằng các cuộc thương lượng với Qatar đã đạt được nhiều kết quả, và đôi bên đã thảo luận về việc thành lập một quĩ đầu tư chung 1 tỉ đô la và thiết lập một phòng trưng bày thường trực tại Qatar để giới thiệu các sản phẩm của Việt Nam cho các doanh nghiệp ở Qatar và vùng Trung Đông.

Theo tin của Dow Jones, đây là chuyến viếng thăm đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Qatar.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG