Đường dẫn truy cập

Liên minh gặp khó khăn ở miền Nam Afghanistan


Tư lệnh quân đội Hoa Kỳ và NATO tại Afghanistan nói rằng quân đội quốc tế không thắng cuộc chiến chống các phần tử tranh đấu Taliban ở miền Nam nước này.

Tướng David McKiernan của quân đội Hoa Kỳ đã nói với đài BBC rằng sách lược của liên minh là rõ ràng nhưng thiếu tài nguyên. Ông cũng nói rằng những nỗ lực tại các nơi khác ở Afghanistan đã thành công.

Nhưng vị tướng này nói thêm rằng lực lượng liên minh đang chật vật tại những khu vực rộng lớn ở miền Nam Afghanistan và nhiều nơi ở miền Đông.

Đa số trong 17,000 binh sĩ Hoa Kỳ tăng cường được triển khai tại Afghanistan trong những tháng sắp tới sẽ đồn trú tại miền Nam, một cứ địa của phe Taliban.

Tướng McKiernan nói rằng ông nghĩ là số binh sĩ tăng cường sẽ đem lại thay đổi về tình hình an ninh trong năm nay.

Trong những ngày gần đây, Tổng Thống Barack Obama đã nói rằng Hoa Kỳ không đạt được thành quả trong cuộc chiến tranh tại Afghanistan, và ông sẵn sàng đón nhận khái niệm tiếp xúc với các phe phái của phe Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG