Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: 3 người tự thiêu vì bị trưng thu nhà


Nhà chức trách Trung Quốc cho biết 3 người tự thiêu ở Bắc Kinh hồi tháng trước đang phản đối số tiền bồi thường mà họ nhận được khi bị chính phủ tịch thu nhà của họ để xây một ngôi trường mới.

Vụ tự thiêu hôm 25 tháng 2 đã gây báo động vì nó xảy ra gần Quảng trường Thiên An Môn chỉ mấy ngày sau ngày kỷ niệm lần thứ 20 vụ những người biểu tình bị đàn áp thẳng tay tại quảng trường này.

Cơ quan truyền thống nhà nước Trung Quốc, Tân hoa xã nói rằng 3 người cùng một gia đình từ vùng Tân Cương đến và tìm cách tự thiêu trong một chiếc xe hơi. Theo tin này thì không có ai trong 3 người bị thương nặng.

Nhà chức trách Trung Quốc nói rằng 3 người được đề nghị cho một căn hộ mới, và một việc làm cho 1 người trong gia đình để đổi lại căn nhà của họ bị trưng thu. Tuy nhiên họ muốn đòi một số tiền bồi thường nhiều hơn mà nhà chức trách cho là ‘không hợp lý.’


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG