Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ giúp Bangladesh điều tra vụ nổi loạn


Một số nhân viên điều tra của Hoa Kỳ đã đến Bangladesh hôm nay trước khi một phái đoàn lớn hơn đến đây để giúp điều tra cuộc nổi loạn của binh sĩ biên phòng hồi tháng trước.

Hai nhân viên của Cơ quan Điều tra Liên bang FBI làm việc tại New Delhi đã đến thủ đô Dhaka của Bangladesh để đánh giá những phương hướng mà nhân viên điều tra Hoa Kỳ có thể đề nghị trợ giúp.

Cách đây 1 tuần, thủ tướng Sheikh Hasina đã yêu cầu sự hỗ trợ của Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ FBI giúp điều tra cuộc nổi loạn kéo dài trong 2 ngày chấm dứt hôm 26 tháng 2.

Dân quân biên phòng bất mãn về lương bổng và điều kiện công tác đã nổi loạn chống lại các cấp sĩ quan chỉ huy tại doanh trại của họ ở Dhaka.

Quân đội Bangladesh cho hay có 56 sĩ quan thiệt mạng, cùng với những khách bàng quan, thường dân và binh sĩ khác.

Cảnh sát đã bắt giữ kẻ bị nghi là cầm đầu cuộc nổi dậy gây chết người, tên là Tauhidul Alam, và những người khác để thẩm vấn.

Nhà chức trách tiếp tục truy lùng 1,000 binh sĩ biên phòng khác và các đồng lõa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG