Đường dẫn truy cập

Nam Sudan yêu cầu Khartoum đừng trục xuất các tổ chức cứu trợ


Đảng đương quyền ở miền Nam Sudan hối thúc chính phủ quốc gia ở Khartoum đảo ngược quyết định trục xuất 13 tổ chức cứu trợ ra khỏi vùng Dafur bị nội chiến hoành hành.

Hôm nay, các nhà lãnh đạo của Phong trào Giải phóng Nhân dân Sudan – là đảng nắm quyền kiểm soát viện lập pháp của khu vực bán trị này, nói rằng họ muốn các tổ chức cứu trợ quay lại hoạt động vì dân chúng trong vùng đang dựa vào các tổ chức này để sống còn.

Sudan đã thu hồi giấy phép của 13 tổ chức cứu trợ phi chính phủ, sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế hôm thứ tư ra lệnh bắt giữ Tổng thống Omar al-Bashir của Sudan về tội ác chiến tranh ở Dafur. Chính phủ Sudan bác bỏ tố cáo của tòa án này.

Đại sứ Hoa kỳ tại Liên hiệp quốc, bà Susan Rice, nói rằng chính phủ Sudan đã có một quyết định mà bà gọi là “liều lĩnh”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG