Đường dẫn truy cập

Ông Gorbachev chỉ trích đảng của Thủ tướng Putin


Cựu Chủ Tịch Liên Bang Xô Viết Mikhail Gorbachev nói rằng: Đảng Nước Nga Thống Nhất của Thủ Tướng Nga Vladimir Putin tương tự như thời kỳ tệ hại nhất của đảng Cộng Sản mà đã có thời ông lãnh đạo.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin Associated Press ông Gorbachev đã chỉ trích Đảng 'Nước Nga Thống Nhất' là một đảng của những viên thư lại, và gọi đó là một hình thức tệ hại nhất của Đảng Cộng Sản dưới thời Liên Bang Xô Viết.

Ông Gorbachev cũng chỉ trích Quốc hội Nga là thiếu sự độc lập cần thiết và nói rằng, ngành tư pháp của Nga không hoàn toàn tuân theo các điều khoản của hiến pháp Nga.

Nhà lãnh đạo cũ của Liên Xô này nói rằng: ông nghĩ là đã đến lúc phải cải thiện quan hệ giữa Hoa Kỳ và Nga và kêu gọi cộng đồng quốc tế đối phó với viễn ảnh võ khí hạt nhân của Iran bằng cách mở tối đa các cuộc đối thoại.

Suy nghĩ về quá khứ, ông Gorbachev nói ông không có ý định giải thể Liên Bang Xô Viết cũ, nhưng chỉ tìm cách sửa chữa chủ nghĩa Cộng Sản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG