Đường dẫn truy cập

Hải tặc Somalia thả tàu hàng Ai Cập


Các giới chức Ai Cập cho hay: các tên cướp biển Somalia đã trả tự do cho một tàu chở hàng Ai Cập và 28 người trong thủy thủ đoàn sau hơn 2 tháng bắt giữ.

Các giới chức cho hay con tàu chở hàng mang tên Blue Star đã được trả tự do hôm nay sau các cuộc thương lượng với những kẻ bắt cóc.

Hiện chưa rõ liệu họ có trả khoản tiền chuộc nào hay không.

Các giới chức nói rằng con tàu bị 15 tên cướp biển bắt giữ vào ngày Tết dương lịch khi tàu đang đi qua bờ biển Somalia. Con tàu lúc đó đang chở 6 ngàn tấn phân bón.

Những tên cướp biển đã cướp hơn 40 chiếc tàu vào năm 2008, đôi khi chúng nhận được hàng triệu đô la tiền chuộc để trả tự do cho những con tàu này.

Các vụ tấn công đã khiến một số nước, trong đó có Hoa Kỳ và Trung Quốc, bắt đầu tiến hành các cuộc tuần tra hàng hải gần Somalia.

Những tàu tuần tiễu này đã ngăn chặn một số cuộc tấn công của cướp biển, vụ gần đây nhất là vào ngày thứ Ba vừa qua khi thủy thủ đoàn một tàu khu trục nhỏ của Đức đã bắt giữ 9 tên cướp biển, những tên này đã bắn một tàu chở hàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG