Đường dẫn truy cập

Afghanistan không bầu cử sớm


Ủy ban bầu cử Afghanistan cho hay: cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 8 chứ không sớm hơn theo như yêu cầu của Tổng thống Hamid Karzai.

Ông Karzai đã đề nghị với các giới chức bầu cử Afghanistan dời ngày bầu cử lên sớm hơn từ tháng 8 qua tháng 4 trước khi nhiệm kỳ của ông chấm dứt vào tháng 5.

Ủy ban bầu cử nói rằng không thể tổ chức bầu cử sớm hơn được bởi vì thời tiết mùa xuân xấu, vì các vấn đề an ninh và hậu cần.

Hoa Kỳ và các tổ chức khác của Afghanistan cho rằng sẽ khó mà sắp xếp được một cuộc bầu cử công bằng, tự do và an toàn tại Afghanistan trước tháng 8.

Trước đó trong ngày hôm nay, Bộ trưởng nội vụ Afghanistan Hanif Atmar nói rằng lực lượng cảnh sát sẽ làm hết sức để bảo vệ an ninh nhưng cảnh báo rằng các phần tử chủ chiến Taliban sẽ tìm cách gây trở ngại cho cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG