Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên ủng hộ thỏa thuận tự do thương mại với Australia


Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak đã tới Australia, nơi ông dự kiến sẽ loan báo các cuộc hội đàm về một thỏa thuận tự do thương mại.

Ông Lee và Thủ tướng Australia Kevin Rudd sẽ hội đàm vào ngày mai.

Hai ông dự kiến sẽ loan báo một thỏa thuận hợp tác an ninh trong đó gồm có việc tăng cường trao đổi tin tức tình báo, các cuộc đối thoại an ninh ở cấp cao và các lĩnh vực khác.

Phát biểu với các thông tín viên ngày hôm nay sau khi tới Sydney, ông Lee nói rằng các ngành công nghiệp Nam Triều Tiên quan tâm đến việc tăng cường quan hệ thương mại với Australia.

Nam Triều Tiên là thị trường xuất khẩu lớn thứ tư của Australia và tỉ trọng thương mại song phương đã đạt mức trên 20 tỉ đô la một năm.

Ông Lee cũng hối thúc Australia chia sẻ các ý kiến về cách đối phó với vấn đề biến đổi khí hậu, ông nói rằng Nam Triều Tiên muốn trở thành nước đứng đầu về bảo vệ môi trường ở Châu Á.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG