Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine chỉ trích sự can thiệp của Iran


Những lời chỉ trích mạnh mẽ của Tổng thống Mahmoud Abbas của Thẩm quyền Palestine đối với cái mà ông gọi là 'sự can thiệp của Iran vào nội bộ Palestine' đã được đưa ra khi Tehran chủ trì một hội nghị thượng đỉnh về các vấn đề của người Palestine.

Ông Abbas phát biểu tại Khu Bờ Tây ngày hôm nay rằng Iran tìm cách chia rẽ người Palestine, đây là một điều ám chỉ rõ ràng tới sự ủng hộ của Tehran đối với chính phủ đối lập Hamas, phe đang kiểm soát Dải Gaza.

Tại Tehran, các giới chức Iran đã mở một cuộc hội nghị kéo dài 2 ngày về điều mà họ gọi là tội ác chiến tranh mà Israel đã phạm trọng chiến dịch hồi tháng Giêng chống lại phe Hamas ở Gaza, vụ tấn công đã khiến khoảng 1,300 người thiệt mạng.

Truyền hình nhà nước Israel loan tin hôm nay rằng Interpol đang cứu xét một đề nghị của Tehran yêu cầu bắt giữ 15 lãnh đạo cao cấp của Israel.

Hôm thứ Hai, Interpol đã thực hiện một hành động mà họ gọi là một hành động bất thường là phủ nhận việc Iran đã đưa ra yêu cầu như vậy, họ cho hay chức năng của họ nghiêm cấm thực hiện bất cứ hành động này có 'yếu tố chính trị, quân sự, tôn giáo hay chủng tộc'.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG