Đường dẫn truy cập

Iran tố cáo TT Obama đi theo con đường của TT Bush


Nhà lãnh đạo tối cao của Iran đã tố cáo Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama là cũng đi theo con đường sai lầm như Tổng Thống George W. Bush khi ủng hộ Israel, là nước mà ông gọi là một 'ung bướu'.

Hôm nay, giáo sĩ Ayatollah Ali Khameinei, đã nói trong một hội nghị tại Tehran, theo nguyên văn lời ông, rằng sự ủng hộ của ông Obama cho Israel là 'vô điều kiện'.

Ông Khameinei cũng nói rằng người Palestine chỉ có thể cứu lãnh thổ của họ qua việc kháng chiến chống Israel thay vì tìm cách thương thuyết.

Tổng thống Obama đã nói rằng chính phủ của ông đang tìm kiếm những cơ hội để giao tiếp với Iran và đã đã kêu gọi Iran 'nới lỏng nắm tay'.

Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã nói rằng ông sẽ chỉ hoan nghênh các cuộc thảo luận với Hoa Kỳ nếu có sự kính trọng lẫn nhau giữa hai quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG