Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ theo đuổi lập trường tạo lập một nước Palestine


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng: bà sẽ cương quyết theo đuổi việc tạo lập một quốc gia Palestine, một lập trường trái ngược với ông Benjamin Netanyahu, người có nhiều hy vọng trở thành Thủ Tướng Israel.

Bà Clinton đã phát biểu như vậy ngày hôm nay tại Jerusalem trước khi hội kiến với ông Netanyahu, người có chủ trương đem lại nền kinh tế khá hơn cho người Palestine thay vì nhượng bộ đất đai cho họ.

Người đứng đầu đảng Likud có chủ trương quốc gia dân tộc đang tìm cách thành lập một chính phủ liên hiệp và cho tới nay vẫn không thành công trong việc thuyết phục những đảng ôn hòa của Israel có chủ trương ủng hộ giải pháp hai quốc gia.

Bà Clinton cũng lập lại điều bà gọi là sự cam kết không lay chuyển của nước bà đối với nền an ninh của Israel.

Bà nói rằng rocket bắn từ dải Gaza vào Israel phải chấm dứt, và nói thêm rằng không quốc gia nào có thể 'đứng yên mà nhìn trong khi lãnh thổ và nhân dân của mình bị các cuộc tấn công bằng rocket'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG