Đường dẫn truy cập

Các nhà cấp viện cam kết hàng tỉ đôla cho người Palestine


Hội nghị các nhà cấp viện quốc tế ở Ai Cập đã khai mạc với sự những kết cấp viện hàng tỉ đô la cho người Palestine, khoảng một nửa số tiền này dành cho việc tái thiết Dải Gaza.

Nhiều nhà ngoại giao hàng đầu và lãnh đạo thế giới nhóm họp tại khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh ngày hôm nay đã kêu gọi sự đoàn kết giữa hai phe phái Fatah và Hamas ở Palestine.

Tuy nhiên, các tổ chức cấp viện cũng nói rõ rằng các khoản viện trợ của họ không dành cho phe Hamas, là phe chủ chiến đang kiểm soát Gaza.

Thẩm quyền Palestine do Tổng thống Mahmoud Abbas đứng đầu đang tìm kiếm khoản viện trợ trị giá 2,8 tỉ đô tại hội nghị này, trong đó khoảng 1,3 tỉ được dành cho việc tái thiết Gaza, nơi đã bị tàn phá sau chiến dịch quân sự kéo dài 3 tuần của Israel chống lại phe Hamas.

Phần còn lại là nhằm bù lại khoản thiếu hụt trong ngân sách của Palestine.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng sự hỗ trợ về tài chính của Hoa Kỳ không thể tách rời khỏi mục tiêu đạt được một 'nền hoà bình toàn diện' trong khu vực.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG