Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến Pakistan dọa giết ông Solecki trong 4 ngày


Một nhóm ly khai tình nghi là của Pakistan đang cầm giữ một giới chức Liên Hiệp Quốc người Mỹ cho biết họ sẽ giết ông trong vòng 4 ngày nếu chính phủ không trả tự do cho hơn 1,100 tù nhân.

Ông John Solecki, người đứng đầu cơ quan tị nạn của Liên Hiệp Quốc ở tỉnh Baluchistan, đã bị các tay súng phục kích và bắt cóc một tháng trước đây ở thủ phủ Quetta, người lái xe của ông cũng bị bắn chết.

Tổ chức Mặt trận Đoàn kết Giải phóng Baluchistan đã đưa ra hạn chót trong một lá thư gửi đến cơ quan thông tấn địa phương chiều hôm chủ nhật.

Lá thư gồm danh sách 1,109 người, tất cả đều là người sắc tộc Baluchistan, mà thư nói rằng đã bị mất tích và đang bị các cơ quan an ninh Pakistan giam giữ.

Trước đó, tổ chức Mặt trận Đoàn kết Giải phóng Baluchistan đã đòi trả tự do cho nhóm 141 nữ tù nhân người Baluchistan, cũng như cung cấp thông tin về 6,000 người bị mất tích.

Trong một diễn biến khác, các giới chức tình báo ở Pakistan cho hay một vụ tấn công bằng phi đạn được cho là của Hoa Kỳ đã hạ sát 8 phần tử chủ chiến ở khu vực tây bắc hồi hôm qua ở gần biên giới với Afghanistan.

Các giới chức cho biết một số tên bị giết là các chiến binh nước ngoài.

Các giới chức cho hay một máy bay không người lái đã phóng hai phi đạn trúng một khu nhà ở khu vực bộ lạc ở Nam Waziristan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG