Đường dẫn truy cập

Australia cảnh báo về nguy cơ cháy rừng bùng phát lại


Bang Victoria tại miền Đông Nam Australia đã dùng lời nhắn qua điện thoại để cảnh báo cho 5 triệu người ngày hôm nay rằng điều kiện thời tiết xấu thêm có thể làm cho các đám cháy rừng trong vùng này lại gây ra tử vong.

Thủ hiến bang Victoria, ông John Brumby, nói ông muốn bảo đảm rằng lời cảnh báo này tới được càng nhiều người càng tốt.

Ủy Ban dịch vụ khẩn cấp của bang Victoria nói rằng theo dự báo thời tiết ngày hôm nay thì nhiệt độ cao và gió giật trên 100 kilomet/giờ có thể khiến ngọn lửa vượt ra khỏi lằn ranh đã được kiểm soát.

Nhà chức trách cảnh báo dân chúng di tản khỏi nhà sáng sớm hôm nay trừ phi họ đã chuẩn bị ở lại để chống hỏa hoạn. Các giới chức cho biết tình trạng nguy hiểm có thể kéo dài 48 giờ đồng hồ.

Hôm Thứ Bảy vừa rồi, Tư lệnh quân đội Australia, Chuẩn tướng Michael Arnold cho biết, ít nhất vẫn còn 37 người mất tích sau khi các đám cháy rừng bắt đầu hôm 7 tháng Hai làm ít nhất 210 người thiệt mạng, một ngày mà bây giờ được gọi là Ngày Thứ Bảy Đen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG