Đường dẫn truy cập

Ông Thaksin hủy bỏ buổi diễn thuyết ở Hồng Kông


Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra của Thái Lan đã hủy bỏ một cuộc diễn thuyết ở Hồng Kông sau khi chính phủ Thái Lan đe dọa đòi dẫn độ ông về nước.

Ông Thaksin vốn dự trù nói về vụ khủng hoảng tài chánh toàn cầu vào tuần tới tại Câu lạc bộ Báo chí nước ngoài ở Hồng Kông.

Những nguồn tin thân cận với vị cựu Thủ tướng này nói rằng ông đã quyết định hủy bỏ bài nói chuyện để tráng gây ra căng thẳng cho quan hệ giữa Thái Lan với Trung Quốc.

Hồng Kông không có hiệp ước dẫn độ với Thái Lan. Tuy nhiên, Thủ tướng Thái lan Abhisit Vejjajiva hôm qua nói rằng Bangkok sẽ thông qua đường lối pháp luật để yêu cầu Trung Quốc dẫn độ ông Thaksin.

Bị lật đổ trong cuộc đảo chính không đổ máu năm 2006, ông Thaksin đã trốn ra khỏi nước trước khi một tòa án Thái Lan năm ngoái tuyên án ông hai năm tù về tội tham nhũng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG